Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?
TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC
Home / Tin tức / Làm đẹp cùng chúng tôi / Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Paraben trong dầu gội có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Parabens trong dầu gội là chất được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm. Tác dụng của thành phần này là nhằm gia tăng thời gian sử dụng, bảo quản sản phẩm dầu gội ở trạng thái tốt như ban đầu sản xuất. Vậy Paraben là gì? và nó có thực sự đáng lo ngại như chúng ta thường nghĩ?

Paraben là gì?, tác dụng của Paraben trong mỹ phẩm

Paraben là gì? paraben trong dầu gội

Paraben là gì?

Paraben trong dầu gội là các este tổng hợp của axit para-hydroxybenzoic (PHBA). Đây là một chất hòa tan trong nước hoạt động như một chất chống vi sinh vật phổ rộng và nấm. 

Parabens là một chất bảo quản được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn trong dầu gội. Có nhiều loại paraben khác nhau như butylparaben, ethylparaben, methylparaben, propylparaben and isobutylparaben

Thông thường, người ta sẽ phối hợp các gốc Paraben để làm giảm liều lượng của chất này thế nhưng Paraben vẫn được xem là chất khá độc hại có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Xem thêm: Silicone là gì? Sự thật của Silicone trong dầu gội

Tác hại của Paraben trong dầu gội

Mặc dù trước đây các nhà khoa học cho rằng parabens là chất bảo quản an toàn và ít gây dị ứng nhất, tuy nhiên gần đây nhận định này đã thay đổi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng paraben độc hại hơn những gì đã từng được chứng minh. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc dầu gội có chứa parabens thường xuyên có thể làm trầm trọng hơn một số tình trạng ở da đầu, đồng thời làm mất đi độ ẩm cần thiết của tóc và da đầu, khiến tóc gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn.

Paraben là gì? paraben trong dầu gội

Tác hại của paraben trong dầu gội

1. Gây nên sự xáo trộn estrogen

Estrogen là hóc-môn sinh dục nữ, hay còn có tên gọi là tiết tố nữ. Đây là thành phần ảnh hưởng và có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của phái đẹp. Việc bị suy giảm hay có sự xáo trộn trong quá trình hoạt động của estrogen sẽ gây nên những hiện tượng không mong muốn cho phái đẹp như: nhan sắc bị xuống cấp, sinh lý suy giảm, sức khỏe bị giảm sút….

2. Phản ứng dị ứng

Hiện tượng kích ứng ở da sẽ ít xảy ra hơn với làn da khỏe mạnh thông thường. Tuy nhiên, với làn da mẫn cảm, làn da nhạy cảm thì sẽ khá rõ ràng. Khi tiếp xúc với Parabens da thường mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Da nhạy cảm sẽ có tình trạng nặng hơn thì da bị kích ứng tổn thương.

3. Lão hóa nhanh chóng

Các sản phẩm dầu gội có chứa Parabens là một trong những thành phần có tác hại gây ức chế tia UV ảnh hưởng lên da. Có nghĩa là phần da nào tiếp xúc với sản phẩm dầu gội có chứa Parabens thì dễ dàng bị tổn thương bởi ánh nắng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến phái đẹp bị lão hóa da nhanh chóng.

4. Gây ung thư v.ú?

Nhiều nhà nghiên cứu như Philip W. Harvey và David J. Everett, hay Dr. Richard Sullivan ở Viện nghiên cứu ung thư UK khẳng định cần những nghiên cứu sâu hơn về tác động của Parabens để khẳng định chắc chắn đây có phải là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư v.ú.

Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng cho thấy Paraben gây nên ung thư, tuy nhiên đây cũng là thành phần không tốt cho cơ thể và luôn được kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, mặc dù các sản phẩm có chứa Paraben được chứng nhận an toàn vẫn cần sử dụng đúng cách. Với những người có da đầu nhạy cảm thì tốt nhất thì nên dùng các sản phẩm không có chứa paraben. Tất cả sản phẩm của nhà Dr.FORHAIR đều không chứa paraben, vì vậy phù hợp với hầu hết da đầu.

Cách nhận biết Paraben trong sản phẩm

Paraben là gì? paraben trong dầu gội

Cách nhận biết thành phần paraben trong dầu gội sản phẩm

Cách nhận biết duy nhất là tham khảo thành phần trên bao bì của sản phẩm. Parabens thường xuất hiện ở giữa hoặc gần cuối bảng thành phần. Tên các loại dẫn xuất Parabens luôn có kèm từ "~Paraben" (trong bảng thành phần tiếng Anh). Dưới đây là các loại Parabens phổ biến thường gặp nhất:

Các loại bị cấm:

  • isopropylparaben

  • isobutylparaben

  • pentylparaben

  • phenylparaben

  • benzylparaben

Các loại chưa bị cấm:

  • methylparaben

  • ethylparaben

  • propylparaben

  • butylparaben

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để có những thông tin chính xác nhất về paraben là gì, bạn nên tham khảo các chuyên gia, ý kiến của bác sĩ.

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa hoặc phòng bệnh.
*Thông tin chuyên môn trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính quảng cáo

bài viết liên quan

0866527379