Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?
TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC
Home / Tin tức / Làm đẹp cùng chúng tôi / Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ cho con bú có nhuộm tóc được không?

Lần đầu mang thai và chăm con ai cũng sẽ bỡ ngỡ vì không biết nên chăm sóc con như thế nào, hay là những câu hỏi về cách chăm sóc cho bạn thân trong thời kỳ kiêng cữ. Và câu hỏi được nhiều mẹ bỉm hỏi là “ Đang cho con bú thì có nhuộm tóc được không?” hay là “ khoảng bao lâu mới được đi nhuộm tóc?” Cùng Dr.FORHAIR tìm hiểu và lý giải vấn đề trên nhé!

Cơ chế hoạt động của thuốc nhuộm

Nhuộm tóc hay còn được gọi hiểu là biện pháp thuần hóa chất so với những biện pháp làm đẹp khác thì uốn, duỗi chủ yếu là dùng nhiệt. Nên nhuộm tóc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn so với những biện pháp làm đẹp khác.

mẹ cho con bú có nên nhuộm tóc

Nhuộm tóc còn gọi là biện pháp thuần hóa chất

Theo các chuyên gia thì cơ chế hoạt động của thuốc nhuộm theo phản ứng oxy- hóa. Các dẫn xuất PPD như 2,5-diaminotoluene hoặc p-aminophenol sẽ được sử dụng làm chất trung gian chính thay thế. Những chất này sẽ được pha trộn với chất Oxy hóa mạnh (Hydrogen peroxide) để tạo ra phản ứng hóa học trong thân tóc. Ngoài ra trong thành phần thuốc nhuộm có các muối kim loại để gây phản ứng và làm tóc thay đổi sang màu khác.

Phụ nữ đang trong giai đoạn đang cho con bú có nhuộm tóc được không?

Hình ảnh luộm thuộm sau sinh luôn là nỗi trăn trở của các chị em. Đa phần các mẹ bỉm đều thắc mắc nhuộm tóc đang cho con bú có được hay không?. Trong thanh phần thuốc nhuộm sẽ có những loại hoạt chất đối với người lớn thì có thể không sao, nhưng đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì sẽ có ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé..

Sau khi sinh xong mẹ cũng cần phải có sức khỏe cho con bú, mà nếu vì nhuộm tóc bị kích ứng hay dị ứng thì mẹ bỉm phải điều trị bằng thuốc. Lúc đó lại không tốt cho việc cho con bú bằng sữa mẹ. 

Đang cho con bú có nên nhuộm tóc  hay không? Câu trả lời là không, hãy nên để qua giai đoạn cho con bú, thường là từ 6 tháng đến 1 năm qua giai đoạn đó bé cũng đã cai sữa và cứng cáp hơn.

Mẹ đang cho con bú có nhuộm tóc được không?

Mẹ đang cho con bú có nhuộm tóc được không?

Lý do tại sao nên hạn chế nhuộm khi đang cho con bú

Về lý thuyết thì thuốc nhuộm chỉ tiếp xúc ngoài da chứ không có ngấm qua nang tóc để đi vào máu và vô sữa mẹ. Mẹ cho con bú có thể yên tâm về điều này.

Mặc dù thuốc nhuộm không ảnh hưởng trực tiếp nhưng sẽ ảnh hưởng bởi những đường khác nhau

  • Thuốc nhuộm thường sẽ có thành phần amoniac, sau khi nhuộm thành phần này sẽ bám mùi trên tóc mất khoảng vài ngày, gây mùi khó chịu và thậm chí sẽ dẫn bệnh hô hấp nếu hít phải.

  • Các mẹ sau sinh thường hay bị vấn đề rụng tóc sau sinh, vì lúc đó tóc đang rất yếu. Nếu như các mẹ nhuộm tóc thì vấn đề rụng tóc sau sinh sẽ xảy ra  nhiều hơn, và rụng nhiều hơn. Tóc rụng cũng có thể rơi vào miệng của bé, sẽ gây ảnh hưởng sức của của bé yêu và sức khỏe của mẹ bỉm.

  • Nếu như những mẹ bỉm nào có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ kích ứng bởi những thành phần thuốc nhuộm kém chất lượng.Điều này có thể gây khó chịu cho các mẹ bỉm và còn cản trở việc chăm bé.

Vậy bao lâu mẹ bỉm đang cho con bú mới được nhuộm tóc?

Hoàn toàn không có câu trả lời chính xác cho việc bao lâu mẹ bỉm đang cho con bú mới được nhuộm tóc, sau sinh bao lâu thì mới được nhuộm tóc, nhuộm tóc khi cho con bú có được không…..

Tất cả các chuyên gia và bác sĩ đều nhất trí việc các mẹ bỉm muốn nhuộm tóc hay duỗi, uốn… thì nên để ít nhất 6 tháng sau khi sinh con hoặc bé đã không còn bú sữa mẹ nữa.

Bởi vì sau khi sinh xong cơ thể của người mẹ rất yếu, tóc cũng rất dễ rụng và hư tổn. Mà nếu mẹ bỉm đang trong giai đoạn cho con bú thì phải hết sức cẩn thận khi nhuộm tóc hay làm bất cứ làm đẹp gì. Vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho bản thân và gây ảnh hưởng gián tiếp cho con của mình.

Sau 6 tháng sức khỏe của mẹ bỉm đã ổn định hơn, hệ miễn dịch của bé cũng tốt hơn và bé cũng cứng cáp hơn. Lúc đó các mẹ bỉm nhuộm tóc vào thời gian này sẽ an toàn hơn.

Những lưu ý đi nhuộm tóc khi đang cho con bú

Mẹ đang cho con bú nên lưu ý khi muốn nhuộm tóc

Mẹ đang cho con bú nên lưu ý khi muốn nhuộm tóc

Nhuộm tóc có ảnh hưởng nhiều hay ít là do chất lượng thành phần của thuốc nhuộm. Vì thuốc nhuộm chỉ bám trên phân thân tóc nó cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều cho mẹ và bé. Nhưng nếu mẹ vẫn muốn nhuộm tóc trong thời gian này thì nên lưu ý vài điều:

  • Nên lựa chọn những salon lớn và uy tín, sử dụng những hóa chất có nguồn gốc rõ ràng

  • Kiểm tra kỹ các thông tin thành phần trong thuốc nhuộm, hạn chế những thành phần hóa chất có hại như amoniac, PPD, hắc ín….Nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược.

  • Nếu nhuộm tóc tại nhà thì mẹ nên lựa chọn những nơi thoáng đãng.

  • Nhớ đeo găng tay và không nên để thuốc trên da đầu lâu hơn quy định của nhà sản xuất

  • Hạn chế da đầu, mắt mũi, tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc

  • Gội sạch đầu loại bỏ hóa chất là đều không thể thiếu

  • Sau khi nhuộm tóc tránh tiếp xúc với bé sớm vì bé có thể sẽ hít phải mùi hóa chất trên còn lưu lại trên tóc.

Nếu như các mẹ bỉm đang suy nghĩ không biết có nên nhuộm tóc khi đang cho con bú hay không thì có thể tìm hiểu thông tin phía trên nhé.

 
*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa hoặc phòng bệnh.
*Thông tin chuyên môn trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính quảng cáo

bài viết liên quan

0866527379