Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu
TÓC CHẮC KHỎE - DEAL GIÁ RẺ THÁNG 11 TÓC CHẮC KHỎE - DEAL GIÁ RẺ THÁNG 11

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

Tóc của mỗi người trong chúng ta có hệ miễn dịch và giới hạn chịu đựng riêng biệt. Việc tạo kiểu, làm tóc liên tục trong thời gian ngắn gây hại cho tóc. Tóc trở nên yếu dần và khô xơ tùy theo sức chịu đựng của sợi tóc. Vậy việc làm tóc đã tác động như thế nào đến tóc? Bài viết này sẽ phân tích rõ nguyên nhân của việc này.

Làm tóc liên tục trong thời gian ngắn khiến tóc ngày càng yếu

1, Làm đẹp tóc gây tổn hại cho tóc như thế nào?

Các hoạt động làm đẹp cho tóc như làm xoăn, ép tóc, nhuộm, tẩy tóc làm cho tóc có vẽ đẹp mới mẻ, nhưng hầu hết trong việc làm đẹp này đều khiến cho tóc bị tổn hại đáng kể.

Làm đẹp tóc gây tổn hại cho tóc như thế nào?

-         Ép tóc, nhuộm, uốn, duỗi, ép

Theo các làm đẹp này thì bạn chỉ nên thực Để có kiểu tóc thẳng hoặc kiểu tóc xoăn thì người thợ phải sử dụng nhiệt hoặc hóa chất để uốn, duỗi tóc. Trong các hóa chất này có thành phần amoniac và dung môi có khả năng tác động đến các lớp sừng keratin (lớp vỏ ngoài của thân tóc) giãn nở, làm chứng hở ra và trở nên lỏng lẻo. Do lớp sừng keratin bị hở mà hóa chất cũng dễ xâm nhập vào bên trong lớp giữa của thân tóc và tiếp tục làm giãn nở khiến cho chân tóc lỏng lẻo.

Ép tóc, nhuộm, uốn, duỗi, ép

Sợi tóc ngay khi được tạo kiểu vẫn còn bóng bẩy bởi các lớp xịt khoáng, dầu dưỡng. Nhưng qua vài lần gội bị mất đi lớp thuốc tạo độ bóng cho tóc cũng trôi theo, lúc này để lộ ra sợi tóc tóc bị khô và xơ rối. Đuôi tóc thường bị chẻ ngọn, hơi xỉn màu, thân tóc dễ đứt gãy.

-         Tẩy tóc

Tẩy tóc là quá trình lấy đi sắc tố melanin có trong tóc (melanin sắc tố tóc) bằng hóa chất chuyên dụng để làm tóc bị mất màu sắc nguyên thủy. Dưới tác dụng của hóa chất tẩy tóc, da đầu bạn bỏng rát như thể bị đốt cháy. Tóc sẽ bị hư hại một cách nghiêm trọng (tóc trở nên yếu, mủn, khô xơ xác, cực kỳ dễ gãy rụng và nhạy cảm hơn với những nguy cơ gây hại từ môi trường như tia cực tím, độ ẩm). Lớp dầu nhờn bảo vệ tóc cũng mất đi, tóc mất khả năng miễn dịch, mất khả năng chống chịu.

Tẩy tóc gây hại cho da đầu nghiêm trọng

2, Biện pháp khắc phục

Làm đẹp cho tóc là nhu cầu của mỗi người, mái tóc đẹp và mang đậm phong cách của chính người sở hữu. Nhưng bởi vì các hóa chất và hoạt động tác động nhiệt lên tóc làm hại cho tóc nên bạn e ngại về vấn để này. Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn thoải mái làm đẹp cho tóc.

Biện pháp khắc phục tóc hư tổn do sử dụng hóa chất và nhiệt

2.1, Giãn cách thời gian làm đẹp cho tóc

-         Đối với tóc nhuộm, uốn, duỗi, ép

Theo các làm đẹp này thì bạn chỉ nên thực hiện lại ép tóc, nhuộm, làm xoăn cách thời gian là 6 tháng. Vì nếu trước thời gian này tóc vẫn chưa kịp phục hồi, các kết cấu của tóc bị yếu dễ bị gãy, rụng khi tiếp tục tác động nhiệt hay hóa chất lên tóc. Nên bạn phải tuân thủ thời gian này, tránh dễ bị hư tổn nghiêm trọng khi bạn làm lại tóc.

Giãn cách thời gian làm đẹp cho tóc

-         Đối với tóc tẩy

Sau khi tẩy tóc bạn phải thực hiện chăm sóc tóc đặc biệt dành riêng cho tóc tẩy. Vì lúc này tóc đã yếu không thể chịu được bất kỳ tác động nào. Đối với tóc tẩy bạn chọn dầu gội chuyên dùng cho chúng với tần suất gội đầu là 1 lần/ tuần Tẩy tóc rất hại cho tóc và cả cơ thể, nên bạn không nên tẩy tóc quá 2 lần trong một năm, hoặc bạn chọn cách làm đẹp tóc khác tránh hóa chất từ việc tẩy tóc xâm nhập cơ thể gây bệnh (ung thư, viêm nhiễm,…).

Sử dụng dầu gội phù hợp

Ngoài ra, sau khi làm đẹp cho tóc bạn phải chú ý chọn dầu gội, dầu xả, các sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng cung cấp độ ẩm, cân bằng độ PH, chất khoáng, vitamin tối ưu cho tóc. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có thành phần thiên nhiên như nhân sâm, tinh dầu, lá bạc hà, trà xanh,… để tăng cường bảo vệ tóc của mình. Tóc sau khi khi làm đẹp bằng cách nhuộm, uốn, duỗi, tẩy tóc,… đều đã bị phá vỡ kết cấu keratin, nên bạn cần cẩn trọng chăm sóc để kịp thời khôi phục lại kết cấu của tóc ngăn yếu đi, dần tóc gãy rụng và xơ rối.

bài viết liên quan

0866527379