Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu
TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC TOP 1 - 9 NĂM LIÊN TIẾP - SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI HÀN QUỐC
Home / Tin tức / Mẹo vặt làm đẹp / Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Tóc uốn xoăn sau khi làm xong nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ mất nếp xoăn, tóc xù khô xơ, dễ rối thành chùm. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về tóc uốn xoăn và cất giữ ngay cho mình một bộ bí quyết giữ nếp tóc uốn thật lâu nhé!

Có Những Phương Pháp Uốn Tóc Nào?

Hiện nay, có 2 phương pháp uốn tóc xoăn phổ biến là uốn nóng và uốn lạnh.

Kỹ thuật uốn nóng
Kỹ thuật uốn nóng setting

Uốn nóng (Uốn setting):

 • Uốn nóng là phương pháp uốn tóc bằng thuốc nhuộm kết hợp với nhiệt độ cao. Đầu tiên, thợ làm tóc sẽ bôi thuốc lên phần tóc cần uốn, cho tóc mềm và giãn ra.
 • Sau đó dùng lô cuốn lên trục, tùy theo kiểu xoăn mà khách hàng muốn, thợ tóc sẽ cuốn tóc bằng lô có kích thước to nhỏ khác nhau.
 • Khâu quan trọng tiếp theo là dùng máy uốn nóng để kích nhiệt phá vỡ các liên kết cũ của tóc, tạo hình tóc mới.
 • Sau cùng tưới thêm một dung dịch định hình tóc lên thẳng phần tóc đang được cuốn lô cố định. Cuối cùng là xả tóc với nước sạch, có thể sấy khô một phần để khách thấy rõ form tóc hơn.
 • Phương pháp uốn nóng chỉ nên sử dụng cho những mái tóc không quá ngắn vì tóc ngắn phải cuốn lô sát gần da đầu. Khi cuốn tóc quá gần da đầu thì những thanh uốn nóng có thể làm bỏng da đầu.

Uốn lạnh:

 • Uốn lạnh là phương pháp uốn xoăn nhanh gọn và tiện lợi hơn, không cần dùng đến máy tạo nhiệt đắt đỏ cồng kềnh, làm xoăn ngay trong nhiệt độ phòng.
 • Uốn lạnh có quá trình làm xoăn hơi ngược với uốn nóng. Đầu tiên, thợ làm tóc sẽ cuốn lô tóc để tạo nếp xoăn rồi mới bắt đầu bôi thuốc làm mềm tóc, phá vỡ liên kết của các thớ tóc cũ.
 • Sau đó bôi thuốc lần 2 để tóc cứng lại, tạo ra những liên kết thớ cơ mới giúp định hình tóc theo hình dạng xoăn sóng.
 • Cuối cùng, xả lại tóc với nước sạch, có thể để khô tự nhiên hoặc sấy khô để nhanh thấy rõ độ xoăn của tóc.
Kỹ thuật uốn lạnh
Kỹ thuật uốn lạnh

Nếp Tóc Uốn Xoăn Giữ Được Bao Lâu?

Với tóc uốn nóng, trung bình có thể giữ nếp tóc được 6 tháng - 1 năm. Với tóc uốn lạnh, nếp tóc giữ được trung bình 6 tháng.

Tùy vào cơ địa, chất tóc mà nếp tóc xoăn có thể giữ được lâu hơn hoặc ngắn hơn. Nếu bạn có nhuộm tóc thì thời gian giữ nếp tóc có thể chỉ được 3 tháng.

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

 • Tránh gội đầu ngay khi vừa uốn tóc xong vì chất tẩy rửa trong dầu gội sẽ làm mất đi phần thuốc giữ xoăn tóc chưa kịp ngấm vào.
 • Không nên chạm vào phần tóc uốn quá nhiều ngay khi vừa uốn xong.
 • Hạn chế tối đa việc cột tóc vì nó làm gãy tóc, mất nếp uốn.
 • Không nên nhuộm tóc ngay sau khi vừa uốn tóc không lâu. Bạn có thể nhuộm trước khi uốn, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng một chút đến độ xoăn của tóc.
 • Nên sử dụng dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc chuyên dụng dành cho tóc uốn xoăn.
 • Hạn chế gội đầu quá nhiều.
 • Không chải tóc bằng lược nhiều răng hoặc chải quá mạnh bạo. Chỉ nên dùng tay vuốt sơ, gỡ nhẹ nhàng những phần tóc bị rối.
 • Nên ngủ bằng gối lụa.
 • Không ngủ khi tóc còn ẩm ướt.
 • Không nên dùng khăn chà xát lau khô tóc vì dễ làm xù tóc xoăn. Nên dùng vải thun nhẹ nhàng lau khô tóc.
 • Nên cuốn ống lô thường xuyên để nếp tóc được giữ lâu hơn.
Giữ nếp tóc uốn xoăn bằng ống lô
Giữ nếp tóc uốn xoăn bằng ống lô

Các Sản Phẩm Của Nhà DR.FORHAIR Nên Dùng Cho Tóc Uốn Xoăn

Với những mái tóc bị hư tổn nặng do tẩy nhuộm, uốn, duỗi, tóc đã qua nhiều lần hóa chất sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để phục hồi và giữ nếp tóc.

Vì vậy bạn nên chọn cả bộ sản phẩm đến cùng một thương hiệu để chúng bổ trợ lẫn nhau đẩy nhanh công hiệu; thay vì tách riêng lẻ dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng riêng từng hãng khác nhau.

Dầu gội DR.FORHAIR Folligen Silk

Dầu gội Folligen Silk nhà DR.FORHAIR có chức năng làm sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên tóc, da đầu một cách nhẹ nhàng.

Đặc biệt, những mái tóc bị hóa chất làm tổn thương, mỏng yếu và chẻ ngọn sẽ được phục hồi dần dần. Làm giảm tình trạng bết tóc, rụng tóc và dưỡng tóc chắc khỏe.

Dầu xả DR.FORHAIR Folligen Silk cho tóc sử dụng hóa chất

DR.FORHAIR Folligen Silk Treatment là dòng dầu xả đặc biệt dành cho tóc bị hư tổn do sử dụng hóa chất.

Tuy là dầu xả nhưng DR.FORHAIR Folligen Silk sử dụng được trên cả da đầu. Công dụng chính là nuôi dưỡng da đầu, khóa ẩm và làm tóc mềm mượt.

Ngoài ra, Folligen Silk Treatment còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết để mang lại độ đàn hồi, chắc khỏe cho tóc, da đầu. Hỗ trợ mọc tóc con.

Tinh chất Unove Volume Up Curling

Unove Volume Up Curling Essence là tinh chất dưỡng tóc đến từ nhà DR.FORHAIR, chuyên dùng cho tóc uốn, xoăn khô và dễ gãy.

Sản phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và dưỡng ẩm cho tóc, nhiều hơn rất nhiều so với những loại dầu dưỡng thông thường trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dưỡng chất Unove mái tóc uốn xoăn của bạn sẽ luôn giữ được nếp xoăn, độ bồng bềnh bóng mượt.

Để có nếp tóc uốn đẹp thì tóc phải chắc khỏe từ trong ra ngoài
Để có nếp tóc uốn đẹp thì tóc phải chắc khỏe từ trong ra ngoài


Các tín đồ làm đẹp thay đổi kiểu tóc thường xuyên đừng quên bên cạnh việc giữ nếp tóc thì cũng phải chăm sóc và bảo vệ tóc chắc khỏe từ trong ra ngoài nhé!

bài viết liên quan

0866527379